Đau đớn với trái tim người mẹ, tôi xin giảm án cho bị cáo'

24/10/2013 09:59
Bách Khoa
Vietnamnet-"Con gái tôi đã mất, bao nhiêu tiền cũng không đủ đổi lấy sinh mạng một con người. Ngày con mất, tôi không muốn sống nữa. Với trái tim một con người, trái tim một người mẹ, tôi thấu hiểu nỗi đau của người mẹ mất con. Tôi xin tòa giảm án cho bị cáo...".

Đó là lời nói của một người mẹ trong phiên tòa xét xử vụ án giết người, cướp tài sản diễn ra tại phòng xử C Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM ngày 23/10. Bị cáo trong vụ án có tên là Nguyễn Thanh Tuyến (24 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Ghen mù quáng

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thanh Tuyến và P.T.T.N. quen biết nhau từ ngày còn học phổ thông trung học. Sau nhiều năm bạn bè, giữa Tuyến và N. nảy sinh tình cảm yêu đương.

Trưa 10/12/2012, Tuyến chở N. về nhà trên đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.HCM chơi. Tại đây, Tuyến rủ N. lên phòng riêng trên tầng để tâm sự. Trong lúc Tuyến hai bên đang trò chuyện thì điện thoại của N. có cuộc điện thoại gọi đến.
>> công ty bảo vệ phát hiện nghi án giết người tại nhà nghỉ
giết người; nhà nghỉ; bị cáo; giảm án; tử hình

Bị cáo trước vành móng ngựa

Thấy người yêu không nghe máy, Tuyến nghi ngờ cô có người khác nên gạn hỏi người gọi đến là ai, tại sao không nghe máy từ đó dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Tuyến giật điện thoại đọc tin nhắn trao đổi giữa N. và người thanh niên kia. Tức giận, N. đòi chia tay và đứng dậy định ra về.

Lúc này, Tuyến lao tới tức tối lao vào bóp cổ người yêu. Khi N. chống cự, Tuyến nhặt cái áo gần đó nhét vào miệng, dùng dây siết cổ cô gái. Phát hiện N. đã chết, Tuyến bế xác nạn nhân bỏ vào nhà tắm, tháo bông tai, điện thoại của nạn nhân rồi khóa cửa bỏ đi. Sau khi gây án, Tuyến đem tài sản của nạn nhân đi bán được hơn 10 triệu đồng lấy tiền tiêu xài và bỏ trốn. Khuya cùng ngày, gia đình Tuyến phát hiện sự việc nên trình báo công an và vận động con trai ra đầu thú.

Lòng bao dung của người mẹ

Ngày Tuyến bị đưa ra xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, người mẹ của N. gạt nỗi đau mất con, khẩn thiết xin tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
Dù vậy, nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo phạm tội mang tính côn đồ, sau khi sát hại người yêu còn cướp tài sản của nạn nhân…Từ đó, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tuyến mức án tử hình về hai tội "giết người", "cướp tài sản".

Sau phiên tòa, Tuyến kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện hợp pháp của nạn nhân, mẹ N. cũng làm đơn kháng cáo xin giảm án cho kẻ giết con.
Tại phiên tòa phúc thẩm, khi nghe nhắc lại cái chết thương tâm của con gái, người mẹ rớm nước mắt. Được hỏi về lý do xin giảm án cho bị cáo, bà rưng rưng: "Con gái tôi đã mất, bao nhiêu tiền cũng không đủ đổi lấy sinh mạng một con người. Ngày con mất, tôi không muốn sống nữa. Với trái tim một con người, trái tim một người mẹ, tôi thấu hiểu nỗi đau của người mẹ mất con. Tôi xin tòa giảm án cho bị cáo...".

“Con dại cái mang” bà đồng cảm với sự tội nghiệp của những người làm cha làm mẹ có con vướng vòng lao lý và không muốn có thêm một người mẹ chịu cảnh mất con. Lòng bao dung của người mẹ khiến nhiều người cảm động.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo và đại diện hợp pháp bị hại cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên tòa bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án tử hình.
Vì một phút ghen tuông nông nổi, Tuyến đã tước đoạt mạng sống của chính người con gái mình đã yêu thương. Giờ đây, dù hối hận, dù được thứ tha nhưng pháp luật vẫn là pháp luật, cái giá phải trả với nam thanh niên mới bước vào đời quá đắt, nỗi đau của những đấng sinh thành không thể nguôi ngoai.
M.Phượng
giết người; nhà nghỉ; bị cáo; giảm án; tử hình

>> Điều trị bệnh đại tràng bằng thuốc đông y với tràng phục linh
Bình luậnViết cảm nhận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cư Dân Mạng

Sốc

Tâm sự

Mới nhất