Từ 1-7-2015: doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh

13/12/2014 14:26
Unknown
Từ ngày 1-7-2015, nhà đầu tư và doanh nghiệp sẽ được tự do kinh doanh những ngành nghề mà luật không cấm.
Nội dung quan trọng này quy định tại Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp, được Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Đặng Huy Đông giới thiệu tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước (ngày 12-12).
Ông Đông khẳng định Luật đầu tư được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 bảo đảm thực hiện nguyên tắc hiến định về quyền tự do đầu tư kinh doanh của công dân trong các ngành, nghề mà luật không cấm.
Theo đó, luật đã quy định rõ sáu ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh và 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Điểm nhấn đáng chú ý trong luật này là đã bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với tất cả dự án đầu tư trong nước; đơn giản hóa hồ sơ, trình tự, thủ tục và rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (từ 45 ngày theo luật hiện hành xuống còn 15 ngày).
Luật doanh nghiệp cũng đưa ra các quy định mới. Theo đó, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (từ ngày 1-7-2015) sẽ không bao gồm thông tin về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà chỉ bao gồm thông tin cơ bản về doanh nghiệp như mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính và thông tin về người đại diện theo pháp luật.
Nguồn: tuoitre.vnBình luậnViết cảm nhận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cư Dân Mạng

Sốc

Tâm sự

0 bình luận

Mới nhất